Các lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi quần áo thông minh

Sự xuất hiện của giàn phơi quần áo thông minh là một bước đột phá đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình. Giàn phơi thông minh ra đời giải quyết được nhiều những khó khăn như thiếu không gian phơi vì ban công nhỏ, quần áo bị ẩm mốc vì không đón được nắng…
Tuy nhiên, với việc chưa được phổ biến rộng rãi, nhiều gia đình lắp đặt giàn phơi vẫn chưa biết sử dụng giàn phơi đúng cách. Thường mắc phải những lỗi cơ bản không đáng có làm giảm đi độ bền của giàn phơi. Nếu gia đình bạn đang có ý định lắp đặt giàn phơi thông minh hoặc đang sử dụng giàn phơi quần áo thông minh. Hãy lưu ý những lỗi cơ bản sau để tránh làm giảm tuổi thọ của bộ giàn phơi nhà mình. Các lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi quần áo thông minh:

1. Không sử dụng tay quay đúng cách:

giàn phơi thông minh
Nhiều người khi thanh phơi đang ngang với bộ tời. Muốn nâng thanh phơi lên cao thì lại quay ngược kim đồng hồ. Như thế thanh phơi sẽ không xuống được nữa mà còn có thể gây dối cáp và rất dễ sẽ bị kẹp cứng trong bộ tời. Đây là lỗi hay gặp ở nhiều người mới sử dụng hoặc cũng có thể do thói quen. Bạn nên chú ý quay tay quay đúng chiều. Để thanh phơi nâng lên, bạn phải quay theo chiều kim đồng hồ và quay ngược lại khi muốn hạ xuống

2. Phơi đồ quá trọng tải cho phép

Tùy theo mỗi loại giàn phơi đồ thông minh sẽ có một tải trọng cho phép khác nhau. Có loại tới 6 70kg nhưng cũng có loại chỉ 30-40kg. Vì thế khi mới sử dụng giàn phơi, bạn tìm hiểu xem giàn phơi nhà mình cho phép phơi tối đa khoảng bao nhiêu kg. Nhu thế để tránh quá tải trong thời giàn phơi, dễ làm cho giàn phơi nhanh xuống cấp, hư hỏng.

3. Lỗi bị kẹt dây cáp vào buli dẫn hướng.

Lưu ý bạn không nên để bất kỳ vật dụng hay dây dợ gì bám lên dây cáp để tránh mắc kẹt. Nếu dây cáp bị kẹt vào buli dẫn hướng. Bạn không nên cố gắng quay tiếp mà nên dừng lại để kiểm tra. Hãy tháo bỏ toàn bộ đồ phơi xuống. Say đó bạn gỡ hết cáp ra khỏi bộ tời, từ từ cuộn lại dây phơi theo đúng chiều là được.

4. Không vệ sinh giàn phơi thường xuyên

Đừng nghĩ rằng giàn phơi thông minh không bám bụi. Trên thực tế nếu giàn phơi không được lau chùi vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ bị bám bụi bẩn. Như thế khiến quần áo cũng bị bẩn theo. Để giàn phơi luôn mới và bền đẹp, bạn nên vệ sinh lau chùi giàn phơi thường xuyên bằng khăn mềm.

5.Không bảo dưỡng giàn phơi theo định kì.

Giàn phơi quần áo thông minh được thiết kế hoạt động như ròng rọc thông qua dây cáp, bộ tời và buli dẫn hướng.  Trước khi lắp đặt giàn phơi đồ thông minh, thợ kỹ thuật thường tra tra dầu mỡ lần 1 đối với bộ tời quay. Theo các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên tra dầu mỡ 3 tháng/1 lần cho bộ tời. Như thế nó hoạt động ổn định, êm ái và khiến giàn phơi nhanh được bền hơn.

6. Quần áo bị dồn lại 1 chỗ trên thanh phơi.

Đa số các loại giàn phơi thông minh hiện nay mỗi thanh phơi đều có các lỗ phơi. Như thế giúp bạn cố định quần áo, cũng như làm quần áo khi phơi không bị bay, bị dồn đống khi gặp gió to. Giàn phơi thông minh thông thường có 2 thanh phơi. Tuy nhiên nhiều bạn phơi quần áo lại chỉ phơi một bên còn một bên lại không phơi. Như thế sẽ tạo áp lực không đều lên dây cáp.

7. Quay hết dây trong củ quay

Một lỗi nữa mà rất nhiều người gặp phải đó là quay hết dây trong củ quay. Đưa thanh phơi lên cao hết tầm. Nếu bạn làm như vậy khi thu dây vào sẽ rất khó. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên kéo để thanh phơi chỉ ở độ cao tối đa khoảng 5-10cm là tốt nhất. Trên đây là một sỗ lỗi mà khách hàng thường gặp phải khi sử dụng giàn phơi thông minh. Hi vọng những chia sẻ trên của Giàn Phơi Hòa Phát sẽ giúp bạn có thể tránh những sai lầm khi sử dụng giàn phơi. Đồng thời rút ra được bài học kinh nghiệm để sử dụng giàn phơi thông minh được bền đẹp hơn.
CALL ME
+
Call me!
Hotline: 0985724476
SMS: 0985724476 Message facebook Zalo: 0987101626
Contact Me on Zalo